Flat Preloader Icon

4 bước lắp ráp LEGO Bearbrick

Posted on Blog, Về lego 5467 lượt xem

Lego bearbrick ác quỷ tím và đen

Bearbrick một thú vui của những tín đồ yêu decor ngày nay. Vậy tại sao mọi người săn đón như vậy đặc biệt là mô hình lego bearbrick. Cùng Wisdombrick tìm hiểu và cách lắp ráp chúng nhé.

Bear brick LV

Nguồn gốc ra đời:

Năm 1996, được lấy ý tưởng từ chú gấu bụng phệ, với mục đích nhằm vinh danh và tưởng nhớ đến đạo diễn ba Stanley Kubrick. Với ý định ban đầu là trở thành một món quà tặng khách mời đến hội nghị Word Character diễn ra  tại Nhật Bản. Tuy nhiên, năm 2001 được ra mắt và sau nhiều lần được các thương hiệu lớn hợp tác như Nike, chanel,… thì cho đến ngày này đã trở thành một món đồ được giới trẻ ưu chuộng và săn lùng.

Phân loại:

Gấu bearbrick thường được chia theo kích thước size có loại bearbrick 100 sẽ có chiều cao là 7 cm, bearbrick 400 sẽ có chiều cao 28 cm, có những loại bearbrick 1000 chiều cao sẽ là 70 cm. Từ loại bearbrick 1000 trở đi thì sẽ được decor trong các tủ kính và có thể nói rằng những người này là những dân chơi sành sỏi.

Lego Bearbrick:

Bearbrick LV mini chiều cao 20 cm

Lego những viên gạch nhỏ có nhiều hình thù khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, tam giác, hình thoi. Khi lắp ghép nhiều mảnh lại với nhau tạo nên những mô hình có hình thù độc đáo như nhà cửa, xe cộ, cây cối,… Lego bearbrick cũng vậy. Được lấy ý tưởng từ những chú gấu bụng phệ nhiều màu sắc. Các nhà sản xuất lego cũng sản xuất ra các mẫu lego để có thể lắp ráp những chú gấu đáng yêu này với từng viên gạch nhỏ.

Lợi ích của việc lắp ráp lego bearbrick rất nhiều. Chính vì thế mà được nhiều ông bó bà mẹ sẵn sàng mua cho con cái từ nhỏ:

  • Tăng vận động: Từng mảnh lego sẽ giúp tăng cường kỹ năng vận động, giúp cho các bộ phận như mắt, tay chân phát triển hơn và khéo léo hơn.
  • Rèn luyện tính kiên nhẫn: Việc lắp ráp một lego không hề dễ dàng và có thể thất bại nhiều lần. Điều này giúp cho bé rèn luyện tính kiên nhẫn để có thể vượt qua thử thách
  • Giải quyết vẫn đề: Sau mỗi lần thất bại là một lần chán nản, nếu có thể vượt qua những that bại cũ sẽ là kinh nghiệm. Và đúc rút ra những phương pháp mới để có thể lắp ghép nhanh hơn, đẹp hơn và nhanh chóng có một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tuy rằng có nhiều mẫu mãu đẹp mắt nhưng mà không ít người dùng cũng phải chịu thua trước sự cầu kì, và kiên nhân của người chơi đối với từng miếng gạch của lego bearbrick này.  Chính vì vậy, cùng wisdombrick nghiên cứu và hướng dẫn lắp ráp các loại lego bearbrick hot nhất và mới nhất hiện nay nhé.

Các bước chính trong lắp ráp lego bearbrick:

Để có được một sản phẩm có bề ngoài tuy đơn giản, đẹp mắt như vậy lại là một quá trình mà người lắp ráp mới làm ra được. Không phải chỉ cần kiên trì là đủ mà là một quá trình thì thành phẩm mới đệp và ưng ý.

Bước 1: Hình dung được sản phẩm mình cần làm:

Bước này giống như là một công việc hằng ngày của chúng ta vậy. Phải biết mục tiêu của bản thân là gì thì lúc thực hiện không mới không bị mơ hồ, thiều định hướng được.

Bước 2: Suy nghĩ các bước cần làm:

Bởi vì, lego là những miếng gạch nhỏ ghép lại chính vì vậy việc chia nhỏ bộ phận ra sẽ giúp cho ta dễ hình dung ra các phần phải làm trong lego bearbrick.

Bước 3: Thực hiện

Khi đã có kế hoạch trong đầu rồi thì việc chúng ta chỉ là cần làm sản phẩm thôi. Sẽ làm từng phần một phần đầu, phần thân, phần chân.

Bước 4: Kiểm tra

Khi thực hiện xong mô hình, cần phải kiểm tra đã hoàn chỉnh giống với mục đích của mình chưa. Kiểm tra có thừa hoặc thiếu miếng ghép nào, bộ phận nào chưa ưng ý không để  chỉnh sửa lại cho ứng ý.

 Ví dụ lắp ráp sản phẩm gấu bearbrick:

Lego bearbrick Lv

Là một sản phẩm khá đơn giản nhưng lại vô cùng cầu kì, kích thích mọi kỹ năng để có thể hoàn thiện ra một sản phẩm lego bearbrick ưng ý.

Sau khi đã hình dung được sản phẩm và định hướng được các bộ phận mình làm thì ta sẽ tiên tiến hành lắp ráp.

Lắp ráp lego bearbrick phần đầu:

Lego bearbrick chiều cao 100 cm

Đây là mộ phần có thể nhận biết được gấu bearbrick chính vì vậy ban phải vô cùng tí mẩn với bộ phận này của con gấu đặc biết là phần tai, mũi cảu chú gấu lego đáng yêu này.

Phần thân:

Là phần liên kết với các bộ phận khác của chú gấu. Phần này phải đặc biệt chú ý tới các phần khớp nối như thân với đầu, thân với cánh tay và thân với đôi chân. Vì chỉ cần sai sót một chút thôi là các bộ phận khong thể nối lại được với nhau

Phần chân:

Là phần mà có thể trụ vững cho cả chú gấu. Vì vậy, phần bàn chân phẩn chuẩn và có độ rộng vừa phải để có thể chống đỡ được toàn thân của con gấu.

Lego bearbrick giá bao nhiêu ?

Là một sản phẩm được sắp xếp từ những miếng gạch nhỏ, và khá cầu kì và lego nay đã quá phổ biến với chúng ta. Vì vậy, để sở hữu một bộ lego gấu bearbrick thì không khó. Chỉ với khoản tiền từ 300.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu ngay một bộ. Tuy nhiên, lego bearbrick cũng có nhiều biến thể và kích thước khác nhau nên cũng có giá thành khác nhau. Có những bộ lego bearbrick lên đến chục triệu đồng.

Mua lego bearbrick ở đâu ?

Hiên nay, trên thị trường có nhiều nơi bán sản phẩm lego bearbrick. Tuy nhiên, để đảm bảo về chất lượng, bảo hành sản phẩm tốt thì còn khá là ít. Wisdombrick sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi chất lượng được cảm an toàn cho người chơi và chế độ chính sách cửa hàng đảm bảo. Bạn có thể xem tại đây về cửa hàng và chính sách của cửa hàng hoặc có thể mua tại fanpage để có thể nhận được nhiều ưu đãi.